กุ้งสด-ปูเป็น1 - อร่อยตัวจริง - Freshness | Finess | Real Tasty

กุ้งสด-ปูเป็น1
อร่อยตัวจริง
Freshness , Finess and Real Tasty

About Us

ประวัติร้านกุ้งสด - ปูเป็น

ทำความรู้จักกับ "คุณเปิ้ล"

คุณอาภัสราจรัส หรือคุณเปิ้ล ผู้ก่อตั้งร้านอาหารกุ้งสด – ปูเป็น จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่นที่ 23 หลังจบการศึกษาได้เข้าทำงานบริษัทใหญ่ด้านการส่งออกน้ำปลาเป็นเวลา 3 ปี
เนื่องจากบรรพบุรุษอากงอาม่าของคุณเปิ้ล ได้ทำโรงงานน้ำปลาที่มีชื่อเสียงในบางแสน ต.แสนสุข จ.ชลบุรี โดยโรงงานน้ำปลาจะมีสะพานปลาของตัวเอง สำหรับเรือจับปลาเพื่อเป็นวัตถุดิบสำหรับน้ำปลา คุณอาภัสราเป็นรุ่นที่ 3 ในการทำน้ำปลา จึงได้มีไอเดียในการเปิดร้านอาหารทะเลซีฟู้ดสดๆ เป็นๆ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์โมเดลธุรกิจใหม่เมื่อ 37 ปีที่แล้ว

จากโรงงานน้ำปลาเก่า สู่ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดัง

จากเดิมพื้นที่ที่เป็นโรงงานน้ำปลาเก่า จึงได้เปรียบในเรื่องการนำเข้าวัตถุดิบทะเล อีกทั้งพื้นที่บริเวณนี้ยังอุดมสมบูรณ์ ทำให้ได้อาหารทะเลที่สดใหม่เสมอๆ ประกอบกับการนำเอาเมนูของครอบครัว ที่มาจากคุณแม่จิตรามณี วิวพัฒน์ มาสืบทอด จึงก่อเกิดร้านกุ้งสด – ปูเป็นขึ้นมา
คุณเปิ้ลได้ใช้วิชาการบริหารส่วนบุคคลที่ได้ร่ำเรียนมาในการบริหารร้าน จากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พัฒนาร้านจากเดิมเป็นเพียงแค่ซุ้มหญ้าคา กลายเป็นร้านอาหารใหญ่โต และได้รับความนิยมอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว

รางวัลเกียรติยศที่ได้รับ

เริ่มจากคุณอาภัสราจรัส (เปิ้ล) ได้เข้าร่วมการแข่งขันการประกวดอาหารในงานวันไหลที่บางแสน และได้รับรางวัลชนะเลิศที่1 หลายเมนู เช่น ฮ่อยจ้อ ห่อหมก ส้มตำปูม้า..
หลังจากนั้นได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ และได้รับรางวัล ชนะเลิศ เช่น งาน Thailand Reataurant, งาน THAIFEX 2004 ได้รับรางวัลเหรียญทอง GOLD MEDAL AWARD the best Tom Yum Kung และทำให้ได้เป็นตัวแทนในการโปรโมทประเทศไทยโครงการณ์ KITCHEN TO THE WORLD ในต่างประเทศ งาน THAIFEX 2005 ได้ลงแข่งทำอาหาร ประเภท A la’ carte ด้วยเมนู “ ห่อหมกปลากระพงขาว” ได้รับรางวัลชนะเลิศ GOLD MEDAL AWARD 2005 อีกครั้ง ทำให้ได้ร่วมงานกับบริษัทเครือร้านอาหาร ระดับประเทศในต่างประเทศ เปิดร้านอาหารหลายสาขา

ด้วยเป้าหมายที่จะทำร้านอาหารเพื่อแบ่งปันความอร่อยและความสุขให้กับทุกคน ไม่เพียงแค่เป็นการเตรียมอาหารที่อร่อย แต่เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติและความสุขที่เกิดขึ้นในทุกจาน